DƯỚI CÁI THỜI TIẾT KHẮC NGHIỆT HÀ NỘI, THÈM LẮM CÁI SE SE LẠNH CỦA LÂM ĐỒNG

Dưới cái nắng nóng nghiệt ngã của Hà Nội

Những ngày này trên khắp cả nước, người dân đang phải chịu đựng đợt nóng gay gắt của mùa hè, nhất là ở miền Bắc. Trong đợt nắng nóng này thì nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức rất cao, vào buổi trưa đã vượt ngưỡng 40 độ C. Thời tiết khắc nghiệt khiến mỗi người ra đường có cảm giác oi bức đến “khó thở”, phải trang bị áo mũ chống nắng kín mít như “ninja” để tránh nắng.

Thèm lắm cái cảm giác Lâm Đồng và những cơn mưa

Đến lúc này con người ta mới ít nhiều thèm thuồng cái gió lạnh của mùa đông, nhớ nhung những cơn mưa ướt đường và quay cuồng làn sương gió mờ ảo. Ấy chỉ là ước mơ thôi, vì sự tươi mát hiếm hoi gần như là mơ tưởng trong cái thời tiết mùa hè này.

Thế mà, ước mơ không chỉ là mơ ước: Cơn gió lạnh, trận mưa phùn và làn sương phủ đang có thật và vẫn tồn tại ở Việt Nam, Nơi đó chính là Lâm Đồng một thứ Đặc sản của miền Cao Nguyên.

Lâm Đồng đã vào mùa mưa rồi! Nằm ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và được bao bọc bởi các dãy núi phủ đầy thảm hệ thực vật, mảnh đất có khí hậu rất khác biệt so với những vùng khác – ôn hòa và dịu mát quanh năm. Mùa mưa ở nơi đây không ổn định, có năm thì đến sớm từ tháng 4, có năm đến tháng 7 mới xuất hiện những cơn mưa đầu mùa, bởi nền nhiệt vẫn có sự thay đổi làm cho Lâm Đồng đã đẹp, giờ lại càng thêm thơ mộng hơn với đủ 4 mùa trong một ngày: sáng mưa mù, trưa nắng ấm, chiều mưa tầm tã và tối se lạnh.

Nghe thì có vẻ vất vả nhưng thời tiết Lâm Đồng lại là một phạm trù cộng hưởng với sự trải nghiệm khó thể nào quên được: những cơn mưa lướt thướt thêm cái vẻ kiều diễm và huyền ảo của núi rừng Cao nguyên, khi mà ngân vang cảm nhận độ ẩm trong không khí chạm vào da thịt, thì chớp chới nắng đã hửng và trời lại xanh bồng bềnh. Trong một ngày vạn sự biến chuyển, thời tiết như đến và đi, quan trọng hơn là lúc nào Lâm Đồng cũng mát mẻ, thậm chí còn se lạnh.Mát mẻ là vậy, mộng ảo là vậy, nhưng mong rằng trong kỳ nghỉ mùa hè này, nếu những ai trót yêu thương và đem lòng đến Đà Lạt, xin hãy yêu cho trọn và giữ cho bền.

                                                                                                                                                     LeThi 0824466677

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *